Dụng cụ học cắt may chính cho bạn

9 dụng cụ cần thiết nhất định bạn phải có trước khi học cắt may

May vá là niềm đam mê của bạn, bạn đang có ý định theo đuổi nghề này nhưng không biết bắt đầu từ đâu và nên chuẩn bị những gì. Thật đơn giản bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tự tin học cắt may.

Thứ nhất: Máy may

Máy may là dụng cụ đầu tiên bạn cần chuẩn bị, tùy theo mục đích sử dụng nếu như bạn có nhu cầu học cắt may để may đồ cho gia đình thì có thể chọn máy may gia đình còn nếu bạn học may để mở cửa hàng thì có thể chọn  máy may công nghiệp.  Trên thị trường có rất nhiều dòng máy may, nên bạn có thể tha hồ lựa chọn còn nếu như bạn muốn tiết kiệm thì có thể đến trung tâm dạy cắt may Trang Nhung mua máy đã qua sử dụng nhưng đảm bảo máy vẫn như mới, chạy cực bền luôn nhé mà giá lại rẻ.

Thứ hai:Thước kẻ, thước conG, Thước dây..

Thước dây thường làm bằng nhựa hoặc bằng da dùng để lấy số đo cơ thể một cách chính xác nhất.

Trên thị trường có rất nhiều loại thước phục vụ cho nghề may: Thước thẳng phục vụ cho việc vẽ các đường sống lưng, nẹp áo, thước cong dùng để vẽ theo vòng nách, vòng cổ…

Xem thêm:   Lý do nào bạn chọn nghề may

Thứ ba: Phấn may

Phấn may giúp cho việc vẽ, hoặc thiết kế trên vải được dễ dàng, loại phấn may được thiết kế nhiều màu sắc giúp cho việc kẻ vẽ được rõ, chính xác hơn

Thứ tư: Kéo cắt vải, bấm chỉ:

Khác với kéo cắt vải, bấm cắt chỉ được thiết kế nhỏ gọn để dễ dàng sử dụng, bạn dùng để cắt chỉ thừa hay cắt chỉ sau mỗi thao tác may

Thứ năm: Dụng cụ tháo chỉ

Trong quá trình may chắc chắn không ít thì nhiều bạn cũng mắc phải một số lỗi như may chưa theo đúng đường cong, đường thẳng, may xéo… khiến bạn phải tháo gỡ các đường chỉ sai và dụng cụ cụ tháo chỉ sẽ giúp bạn làm việc này nhanh chóng và đơn giản hơn.

Thứ sáu: Kim

Kim dùng để ghim các đường may khi gặp chất liệu vải khó; dùng để lên gấu các đường may …

Thứ bảy: Chỉ may

Để may được thì không thể thiếu chỉ may, chỉ may cũng có rất nhiều loại với nhiều màu sắc để thích hợp với từng loại vải.

Thứ chín: Bàn ủi

 

Sau khi may xong công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho người thợ may chính là bàn ủi, nhờ dụng cụ này mà sản phẩm của bạn trở nên đẹp và chết nếp đường may.

Có quá nhiều thứ cần chuẩn bị khi học cắt may đúng không nào. Nếu như bạn muốn học cắt may một cách thuận tiện mà không cần chuẩn bị quá nhiều thứ thì đừng chần chừ nữa hãy đến ngay trung tâm dạy cắt may Trang Nhung.

Xem thêm:   Học cắt may rèm cửa tại TPHCM

Đăng ký khóa học cắt may tại Trang Nhung bạn không cần phải chuẩn bị  dụng cụ gì vì trung tâm đã có sẵn cho bạn thực hành ngay từ buổi học đầu tiên. Thậm trí nhiều khóa học còn tặng thêm vải vậy là đến đây học bạn không chỉ có thêm kiến thức, kinh nghiệm may mà còn có đồ đẹp mang về. Học tập dưới sự chỉ dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm, học phí hợp lý thời gian học linh hoạt.

Còn do dự gì mà bạn không nhanh tay nhấc máy gọi đến số: 0978162318 để đăng ký khóa học cắt may từ cơ bản đến nâng cao tại Trang Nhung ngay từ ngày hôm nay.