Để Học cắt may thành nghề

Lời giải đáp thú vị cho những người mới học cắt may

Nhiều người nói học cắt may không khó tuy nhiên mới học cắt may bạn sẽ gặp không ít khó khăn đặc biệt là câu hỏi: nên bắt đầu từ đâu? Để việc học cắt may của bạn được thuận lợi, dễ dàng hơn đồng thời có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một vài bí quyết nho nhỏ.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là mua sắm dụng cụ

Để bạn có thể học cắt may một cách dễ dàng hơn thì bạn phải cần chuẩn bị đến dụng cụ để học cắt may như: loại vải, sách hướng dẫn, phấn may,  máy may, bàn là, kéo, chỉ các màu, …

Khi sắm đầy đủ các dụng cụ bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi học đặc biệt là bạn không phải lo lắng mỗi khi học đến bước nào đó mà lại thiếu dụng cụ thể thực hành.

Học cách cắt đo

Một trong những kỹ năng cần thiết khi học cắt may đó chính là bạn cần học cách đo trước tiên và phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản chẳng hạn như khi đo quần chẳng hạn bạn cần đo vòng mông và dĩ nhiên không đo quá chật vì sẽ gây khó chịu cho người mặc và quần sẽ không đứn ống còn về đo chiều dài thì chắc chắn phải đo từ ngang eo đến mắt cá chân, vòng eo luôn phải đo sát quanh vòng eo, còn riêng phần ống thì tùy thuộc vào kích thước từng loại quần….

Xem thêm:   Học cắt may tại trung tâm Trang Nhung

Đó là kỹ năng đo cơ bản mà bạn phải học thuộc lòng nếu làm sai thì coi như bạn đã không thể hoàn thành chiếc quần của mình.

Vẽ trước trên giấy

Nếu như mới học cắt may thì giảng viên sẽ chỉ bạn cách vẽ trên giấy sau đó cắt trên giấy trước khi tiến hành vẽ và cắt trên vải để đảm bảo bạn có thể làm nên sản phẩm đúng mẫu và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Muốn học thành nghề cắt may hãy đến Trang Nhung

Có rất nhiều bạn trẻ bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc tuy nhiên lại không thể học thành nghề như mong muốn. Nhưng nếu như bạn muốn học thành nghề may một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất thì hãy đến ngay trung tâm dạy cắt may Trang Nhung.

Trang Nhung tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dạy cắt may tại khu vực tp.hcm với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo nghề cắt may, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nội dung đào tạo ngắn gọn, cơ bản, dễ hiểu, thời gian học linh hoạt, học phí rẻ nhất.

Nếu như bạn muốn học nghề cắt may hãy liên hệ ngay hôm nay qua sđt: 0978612318 để được tư vấn miễn phí về các khóa học cắt may tại trung tâm bạn nhé!